Sinh hoạt chuyên môn: "Chuyên đề dạy học Lịch sử ở tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Đức Thọ và kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường Tiểu học Trường Sơn, chiều ngày 12/12/2019 vừa qua, trường Tiểu học Trường Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Dạy học Lịch sử ở tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh” nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên phương pháp dạy môn Lịch sử ở Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh - Chương trình GDPT 2018.
     Về dự buổi Chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai - Phó hiệu trưởng cùng tất cả giáo viên trong nhà nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Mai - Phó HT trường TH Trường Sơn đã trao đổi về nội dung bồi dưỡng Dạy học Lịch sử ở Tiểu học. Đồng chí nhấn mạnh "Đổi mới phương pháp dạy lịch sử ở trường tiểu học là quá trình áp dụng phương pháp dạy học hiện đại vào nhà trường, trên cơ sở phát huy những yếu tố tích cực của phương pháp dạy học truyền thống nhằm thay đổi cách thức, phương pháp học tập của học sinh: Chuyển từ học tập thụ động, ghi nhớ kiến thức là chính sang học tập tích cực, chủ động sáng tạo, chú trọng bồi dưỡng phương pháp tự học, tự rèn luyện kỷ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Để đổi mới phương pháp học tập của học sinh tất nhiên phải đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên ".

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Lịch sử ở tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh” đã thành công tốt đẹp. Có thể nói rằng đây là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hữu ích, thiết thực đối với các giáo viên; Buổi sinh hoạt chuyên đề đã tạo cơ hội cho những giáo viên cùng thảo luận phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo khi học bộ môn Lịch sử của học sinh. Đồng thời giúp cán bộ, giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những phương pháp dạy học đem lại hiệu quả  trong công tác chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020.