• :
  • :
ĐI HỌC LÀ HẠNH PHÚC - MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG NÁO NỨC MỘT NGÀY VUI.

Trường Tiểu học Trường Sơn thực hiện sinh hoạt chuyên đề cụm tháng 9 năm 2022

Thực hiện công văn Số 458 /PGDĐT-CMTH  ngày 23 tháng 9 năm 2022 của Phòng GDDT về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn tháng 9 năm 2022, cấp Tiểu học, chiều ngày 05/10/2022, Trường Tiểu họcTrường Sơn đã tổ chức thành công hai tiết thể nghiệm chuyên đề đối với môn Tiếng Việt và môn Toán lớp 3.

Về dự chuyên đề có thầy giáo Trần Ngọc Cương chuyên viên phòng cùng  các thầy cô giáo là Phó hiệu trưởng, giáo viên dạy lớp 3 của 12 trường tiểu học thuộc cụm thi đua số 1 và số 2.

Tiết Tiếng Việt với bài Góc sáng tạo: Ghi chép việc hàng ngày do cô giáo Trần Thị Yến và học sinh lớp 3B thể hiện. Đây là một dạng bài viết (Tập làm văn) trong chương trình 2018. Một dạng bài khó đối với học sinh đầu lớp 3, nhưng với cách sử dụng linh hoạt các hình thức và phương pháp dạy học, sự phối hợp nhịp nhàng, gần gũi, thân thiện giữa cô và trò, tiết học diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả. Đặc biệt với hoạt động cá nhân nhiều học sinh ghi lại được  những điều đáng nhớ của một ngày và bộc lộ cảm xúc chân thành.

Tiết thứ hai là tiết toán với bài Bảng nhân 8 do cô giáo Nguyễn Thị Hiển cùng học sinh lớp 3C thể hiện. Nếu cảm nhận ban đầu thì tiết toán là khô khan, cứng nhắc nhưng cô giáo đã tổ chức tiết học một các hấp dẫn, lôi cuốn học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập. Dưới sự hướng dẫn bằng những câu lệnh dứt khoát của cô giáo, học sinh đã xây dựng được bảng nhân 8.

Hai tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả phát triển được năng lực học sinh thông qua các hoạt động. Sau hai tiết học, các thầy cô giáo tham dự chuyên đề cùng nhau trao đổi thảo luận về phương pháp, hình thức tổ chức, hoạt động tham gia học tập của học sinh, sự tương tác giữa cô và trò và liên hệ kiến thức đã học, cách sử dụng học liệu…từ đó thống nhất chỉ đạo chuyên môm của trường mình.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích cho toàn thể giáo viên trong cụm về chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3.

Sau đây là một số hình ảnh khác trong buổi chuyên đề:

 

Lượt xem: 85
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguồn:thtruongson.ductho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 43
Tháng 12 : 185
Năm 2023 : 4.038