• :
  • :
ĐI HỌC LÀ HẠNH PHÚC - MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG NÁO NỨC MỘT NGÀY VUI.

Hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Người ta nói rằng: “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta gọi đó là nghề cao quý nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất cũng để lại cho đời trái ngọt hoa thơm”. Vâng đó chính là nghề Nhà giáo.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thầy trò trường Tiểu học Trường Sơn đã hăng say thi đua để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Bằng những hoạt động thiết thực nhất: Tiết dạy hay, giờ học tốt, tham gia văn nghệ, viết vẽ về thầy cô và mái trường, thiết kế thời trang, hoạt động trải nghiệm làm thiệp, làm tranh tặng thầy cô, tri ân tặng hoa, tặng quà cho thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của trưởng đã nghỉ hưu, thăm hỏi, tặng quà cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu nhưng hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo,…

Đặc biệt nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Thầy cô và mái trường. Bằng lời ca tiếng hát vui tươi, hào hứng, phấn khởi, với cả lòng mình các em đem đến cho người  tham dự cảm nhận chương trình vui và ý nghĩa. Thông qua hoạt động tạo điều kiện để học sinh, giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Nội dung hoạt động xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo như: hát, nhảy, trình diễn thời trang… Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp các em thể hiện sự tự tin, sáng tạo, khéo léo của mình khi tự tay làm ra những tấm thiệp thật đẹp, thật ý nghĩa để dành tặng các thầy cô giáo. 

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Ban tổ chức đã trao 2 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tập thể lớp.

Ngày 20/11 là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa, dành để tôn vinh các thầy, các cô - những người chèo đò âm thầm và tận tụy. Trong ngày lễ trọng đại này các thầy cô giáo ở trường Tiểu học Trường Sơn nhận được những bông hoa, món quà Đảng ủy, chính quyền, Ban công an, Trạm y tế các đoàn thể cấp xã, từ học sinh, phụ huynh,… Tuy không có giá trị vật chất to lớn, nhưng những món quà đó chứa đựng vô vàn tình yêu thương, kính trọng và biết ơn đối với thầy cô giáo. Chính bởi tình cảm chân thành ấy, mà ngày lễ 20/11 luôn thật đẹp và hạnh phúc.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Mai
Nguồn:thtruongson.ductho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 26
Tháng 11 : 697
Năm 2022 : 13.843