A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh bậc Tiểu học, Trường Tiểu học Trường Sơn đã tổ chức giao lưu TTKP cấp trường cho học sinh khối 4, 5.

        Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Các em được kiểm tra kiến thức một cách toàn diện, được thể hiện năng lực, sở trường của mình và đặc biệt giúp các em tự tin hơn về bản thân mình, góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện theo tinh thần Thông tư 22. Việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa vốn được nhà trường thường xuyên tổ chức nên tập thể giáo viên và học sinh khối 4, 5 nhập cuộc rất nhanh. Buổi giao lưu diễn ra đầy hấp dẫn và thú vị.
        Phần thứ nhất: Khởi động
        Các đội chơi đã tích cực hoạt động nhóm để hoàn thành một bức tranh theo chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra (các đội chơi bốc thăm các chủ đề một cách ngẫu nhiên)  và ghi nội dung, ý nghĩa của bức tranh sau đó cử đại diện của đội lên hùng biện.
         Phần thứ hai: Khám phá
         Các thành viên của đội chơi trải qua 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng việt, Lịch sử, Khoa học - Địa lí, Tiếng anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, kĩ năng sống,... Các em được ôn luyện kiến thức đã học, các đội chơi đã hết mình và số điểm suýt soát nhau.
        Cuối cùng là phần chung sức: Các đội chơi Thi kéo co trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã làm cho sân chơi náo nhiệt hẳn lên.
         Phần giao lưu dành cho khán giả là những câu hỏi có tính chất suy luận, đố vui, khám phá thế giới Lịch sử,..... và cũng nhận được những câu trả lời thú vị, gây cười...
        Trải qua các 3 phần  chơi và cuối cùng đã chọn được 2 đội đạt giải nhất, 2 đội đạt giải  nhì, 2 đội đạt giải ba và 1 đội đạt giải khuyến khích.
        Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu cấp trường:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan